Ebba

Ebba

เก้าอี้พักผ่อนแบบโมดูลาร์กับแนวคิด “ความหลากหลายในความเป็นไปได้” ที่ปล่อยให้ผู้ใช้งานมีอิสระในการสร้างผลงานออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของตน
Ebba

เก้าอี้ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนต่างๆ ได้ตามใจชอบ

Ebba เก้าอี้พักผ่อนแบบโมดูลาร์โดย KAOI x THINKK Studio ที่ใช้แนวคิดของ “ความหลากหลายในความเป็นไปได้” ที่แสดงออกมาผ่านเก้าอี้ ด้วยตัวเลือกของส่วนประกอบเก้าอี้ที่อนุญาตให้ผู้ใช้งานมีอิสระในการสร้างผลงานออกแบบที่แสดงความเป็นเอกลักษณ์อย่างสูงสุด

จากพื้นฐานของความหลงไหลในงานกราฟิกดีไซน์ของทีมออกแบบกับ “Memphis Design Movement” ที่มีรูปแบบและสีสันที่ชัดเจนที่ให้พลังที่แข็งแกร่งในสาขางานกราฟิกดีไซน์ และในกรณีของงานออกแบบชิ้นนี้ ทีมออกแบบได้ค้นหาจุดร่วมกันระหว่างความชัดเจนของสไตล์งานที่เด่นชัดแต่ยังคงความสบายในการใช้งาน

สิ่งเหล่านี้นำมาสู่แนวคิดเริ่มต้นของการออกแบบในคอลเล็กชั่นนี้ที่เกิดจากการตั้งคำถามว่า “จะเป็นอย่างไร ถ้าเราเปลี่ยนเส้นกราฟิคเป็นโครงสร้างเก้าอี้? และจะเป็นอย่างไรถ้าเราสามารถเปลี่ยนรูปร่างหน้าตาของเก้าอี้ที่เรานั่งได้ตลอดเวลา

ทำให้ KAOI และ THINKK Studio ได้ร่วมกันออกแบบ “Ebba” เก้าอี้สำหรับพักผ่อนที่ประกอบไปด้วยรูปร่าง สี และวัสดุที่หลากหลายที่จะสร้างรูปแบบความเป็นไปได้ที่ไม่มีที่สิ้นสุด เก้าอี้นี้จะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนต่างๆ ได้ตามใจชอบ สะท้อนประสบการณ์ที่แสดงออกถึงความสนุกสนานและบ่งบอกเอกลักษณ์ของความชอบส่วนบุคคลในการออกแบบของผู้นั้น

ชุดพนักแขนของ Ebba มีหลายรูปแบบให้เลือกภายใต้ชื่อ Han, Somma, Franz และ Mujoel ซึ่งแต่ละแบบนั้นได้รับการออกแบบมาเพื่อสื่อถึงบุคลิกที่หลากหลายตั้งแต่เส้นที่เรียบง่ายไปจนถึงเส้นโค้งที่สนุกสนาน พร้อมกับสี Butter-cup yellow, Midnight indigo, Olive green และ Mirror chrome ซึ่งทั้งหมดนี้จะสร้างความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงเมื่อนำมาผสมเข้าด้วยกัน

ทีมผู้ออกแบบนั้นมีต้องการให้ “Ebba” เป็นสัญลักษณ์หนึ่งของความสนุกและพลังงานที่มีความอิสระในยามที่ผู้คนเห็นเก้าอี้ชิ้นนี้ตั้งอยู่ในห้อง ที่พร้อมจะเปลี่ยนมุมที่เรียบง่ายของห้องให้กลายเป็นบรรยากาศที่น่าสนใจ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์และไอเดียที่อิสระให้เกิดขึ้นอีกด้วย 

Credit

website : kaoistudio.com instagram : kaoiproduct

email : kaoi.studio@gmail.com

Founder and Design Director : Chatdaroon Narkphanit Designer : Thinkk Studio

photographer  :  Nopanon ltthiakarapong stylist : Waristha Thariya

stylist Assistant :   Punpat Pongpech

RELATED POSTS

Interior

Heytea Daydreamer

ร้านชากับการใช้นิยามกับ “ระยะห่าง” และ “ความสัมพันธ์” ของพื้นที่ใหม่ผ่านงานศิลปะวัฒนธรรมจีนโบราณ

Zeitz Museum of Contemporary Art Africa
Architecture

Zeitz Museum of Contemporary Art Africa

พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยแห่งแรกของทวีปแอฟริกาที่แสดงผลงานศิลปะของชาวแอฟริกันและศิลปินทั่วทุกมุมโลก ด้วยการออกแบบและก่อสร้างที่เข้าไปจัดการกับอาคารเก่าบริเวณท่าเรือริมทะเล จนกลายมาเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยที่ดีที่สุดในโลก

COVID-19 Pavillion
Architecture

COVID-19 Pavilion

สนามเด็กเล่นจำลองที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้พวกเราทำความรู้จัก ใกล้ชิดกับเชื้อไวรัสมากยิ่งขึ้นและได้เป็นส่วนร่วมในการต่อสู้กับมัน