The Gourd Project

The Gourd Project

The Gourd Project ของ Jun Aizaki ที่เสนอแนวทางการลดการใช้พลาสติกแบบใช้แล้วทิ้ง โดยการสร้างภาชนะสำหรับดื่มจากการเติบโตของน้ำเต้า
The Gourd Project

ภาชนะจากน้ำเต้าทางเลือกใหม่ของวัสดุใช้แล้วทิ้ง

The Gourd Project ของ Jun Aizaki นักออกแบบในเมืองบรู๊คลินที่เสนอแนวทางการลดการใช้พลาสติกแบบใช้แล้วทิ้ง โดยการสร้างภาชนะสำหรับดื่มจากการเติบโตของน้ำเต้า

Jun Aizaki สร้างแก้วและขวดบรรจุของเหลวร้อนและเย็นที่อาจจะกลายเป็นแนวทางการผลิตภาชนะที่ใช้แล้วทิ้งแบบดั้งเดิม และหลังใช้แล้ว 3-6 ครั้งภาชนะนี้ก็สามารถที่จะย่อยสลายเองตามธรรมชาติ

ผู้ออกแบบได้ทำการศึกษาและสำรวจงานฝีมือที่มีอายุนับศตวรรษของโรงอบแห้งที่ทำภาชนะ เพื่อที่จะใช้ผลผลิตจากธรรมชาติให้เป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบ ภาชนะแต่ละชิ้นใช้เวลา 6 สัปดาห์สำหรับให้น้ำเต้าเติบโตและขยายตัวพอดีกับแม่พิมพ์สามมิติ 

เนื่องจากน้ำเต้ามีผิวหนังที่แข็งแรงและมีเส้นใยที่เหนียวอยู่ภายใน เติบโตได้ง่ายในแม่พิมพ์สามมิติ จึงเป็นผลผลิตทางธรรมชาติที่เหมาะสมต่อการนำมาทำภาชนะ 

แม่พิมพ์สามมิติแต่ละชิ้นทำจากพลาสติก และทางผู้ผลิตกล่าวเพิ่มเติมอีกว่าเมื่อมีการขยายการผลิตที่ใหญ่ขึ้น จะมีการเปลี่ยนวัสดุที่ใช้ทำแม่พิมพ์ให้เป็นวัสดุรีไซเคิลที่ย่อยสลายได้ง่ายอย่างแน่นอน

RELATED POSTS

Interior

Heytea Daydreamer

ร้านชากับการใช้นิยามกับ “ระยะห่าง” และ “ความสัมพันธ์” ของพื้นที่ใหม่ผ่านงานศิลปะวัฒนธรรมจีนโบราณ

Zeitz Museum of Contemporary Art Africa
Architecture

Zeitz Museum of Contemporary Art Africa

พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยแห่งแรกของทวีปแอฟริกาที่แสดงผลงานศิลปะของชาวแอฟริกันและศิลปินทั่วทุกมุมโลก ด้วยการออกแบบและก่อสร้างที่เข้าไปจัดการกับอาคารเก่าบริเวณท่าเรือริมทะเล จนกลายมาเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยที่ดีที่สุดในโลก

COVID-19 Pavillion
Architecture

COVID-19 Pavilion

สนามเด็กเล่นจำลองที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้พวกเราทำความรู้จัก ใกล้ชิดกับเชื้อไวรัสมากยิ่งขึ้นและได้เป็นส่วนร่วมในการต่อสู้กับมัน