Cycling through water

Cycling through water

การปั่นจักรยานผ่านน้ำกับสมดุลของธรรมชาติกับมนุษย์

การสร้างสมดุลระหว่างระบบนิเวศและการท่องเที่ยวอย่างมีประสิทธิภาพ

De Wijers ในเขตทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเบลเยี่ยม เส้นทางที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสำหรับนักปั่นจักรยาน ได้รับการออกแบบโดย lens°ass architecten สถาปนิกชาวเบลเยี่ยม ด้วยการสร้างเส้นทางปั่นจักรยานที่ตัดผ่านเสมอระดับน้ำด้วยความร่วมมือกับ Burolandschap ภูมิสถาปนิกชาวเบลเยี่ยม

เส้นทางปั่นจักยานนี้อยู่ระหว่างทางแยก 91 และ 243 เปิดให้บริการครั้งแรกในปี 2016 และนับตั้งแต่เปิดให้บริการ นักท่องเที่ยวเดินทางมาที่นี่กว่าหลายแสนคน และยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 100 สถานที่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกของนิตยสาร TIME ในปี 2018

เส้นทางปั่นจักรยานนี้เชิญชวนให้ผู้เยี่ยมชมสำรวจภูมิทัศน์ธรรมชาติ และหนึ่งในไฮไลท์คือ “Cycling through water” ที่มีแรงบันดาลใจมาจากการปั่นจักรยานผ่านน้ำของ lens°ass architecten และสร้างสมดุลระหว่างระบบนิเวศและการท่องเที่ยวอย่างมีประสิทธิภาพ

ในฐานะที่โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการอนุรักษ์ธรรมชาติ บรรดาสัตว์และพืชพรรณในทะเลสาบก็ได้รับการฟื้นฟูเช่นกัน การเปลี่ยนแปลงในภูมิทัศน์นี้ได้สร้างมุมมองที่แปลกใหม่จากพื้นที่ริมทะเลสาบให้กลายเป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง

โดยรวมด้วยการปรับปรุงที่ละเอียดอ่อนของการออกแบบและความเข้าใจในธรรมชาติอย่างลึกซึ้ง ทำให้เปิดโอกาสให้ผู้ที่รักธรรมชาติได้สัมผัสกับภูมิทัศน์ทะเลสาบอันเก่าแก่ในทางที่ไม่เคยมาก่อน

REF : designboom

More Stories
IKEA & Pizza hut