Ai Weiwei Mask

Ai Weiwei Mask

Ai Weiwei ได้สร้างชุดหน้ากากอนามัย สนับสนุนสิทธิมนุษยชนและองค์กรบรรเทาทุกข์ เพื่อตอบสนองต่อการแพร่ระบาดของ COVID-19
Ai Weiwei Mask

หน้ากากอนามัยเพื่อสนับสนุนสิทธิมนุษยชนและองค์กรบรรเทาทุกข์

Ai Weiwei ศิลปินและนักกิจกรรมทางการเมืองชาวจีนได้สร้างชุดหน้ากากอนามัย เพื่อสนับสนุนสิทธิมนุษยชนและองค์กรบรรเทาทุกข์ ซึ่งหน้ากากทั้งหมดผลิตในสตูดิโอของเขา เพื่อตอบสนองต่อการระบาดของโรค COVID-19 ซึ่งลายทั้งหมดประกอบด้วย ลายนิ้วกลาง เมล็ดทานตะวันและสัตว์ในตำนานต่างๆ

หน้ากากมีให้เลือกซื้อตั้งแต่ชิ้นเดียว แบบชุด 4 ชิ้นและ 20 ชิ้น ซึ่งจะประกอบด้วยชุด ‘finger’, ‘shanhajing’ และ ‘free speech’ หน้ากากทั้งหมดวางจำหน่ายบน ebay รายได้ทั้งหมดจากการขายจะนำไปให้กับองค์กรด้านมนุษยชน กลุ่มผู้ลี้ภัยนานาชาติ และ Médecins Sans Frontières (MSF)

Ai Weiwei กล่าวเพิ่มเติมอีกว่าการระบาดครั้งใหญ่ของ COVID-19 นั้นเป็นวิกฤติของมนุษยชาติ ซึ่งท้าทายความเข้าใจของเราในศตวรรษที่ 21 และเตือนถึงอันตรายล่วงหน้าที่พร้อมจะเกิดได้ตลอดเวลา ที่ต้องอาศัยการร่วมมือกันของคนหลายฝ่าย

เป็นการตระหนักถึงความต้องการภายในของการมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือกันในช่วงการแพร่ระบาดของโรคร้าย และนี่เป็นเหตุผลที่ทำให้เขาตั้งใจที่จะเข้ามาเป็นส่วนร่วมหนึ่งของการช่วยเหลือนี้ 

การกระทำส่วนบุคคลเล็กๆ นั้นจะมีพลังต่อเมื่อพวกเขาได้เป็นส่วนหนึ่งของการตอบสนองและสร้างอะไรให้แก่สังคม

“การที่ผู้คนต่างสวมหน้ากากอนามัยนั้นเป็นการแสดงออกทางสังคมที่บ่งบอกเป็นสัญลักษณ์ให้เห็นถึงความร้ายแรงของไวรัส ทำให้ผู้คนตระหนักถึงการสวมใส่มัน มากกว่าการที่คิดว่าเป็นเพราะคำสั่งของเจ้าหน้าที่รัฐ การกระทำที่ดูเล็กน้อยนี้ ถึงแม้จะดูไม่ส่งผลอย่างยิ่งใหญ่ให้แก่สังคม แต่ไม่มีอะไรที่เล็กเกินไปและไม่มีประโยชน์อะไรเลย” – Ai Weiwei

REF : artnews

Architecture

Wire Knot Studios
Short Bio : Wire Knot Studios are a group of architectural designers and researchers. We believe that good design must be based on good questions, the name ‘wire Knot’ means a strong knot that binds our design philosophy together.

12:30 PMMore >

designer

Howdy Houndy
อาภาวดี อารีวัฒนสมบัติ ชื่อเล่น โฮม เจ้าของแบรนด์ Howdy Houndy จบการศึกษาจากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล สาขาวิชา Film Production มีความสนใจในสัตว์ทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นสัตว์ป่าหรือสัตว์เลี้ยง ทำให้ได้คลุกคลีอยู่กับสัตว์ต่างๆตั้งแต่เด็ก ชอบศึกษาและเฟ้นหาผลิตภัณฑ์ต่างๆของสัตว์​โดยเฉพาะสุนัขและแมว

14:30 PMMore >

artist

ไกร ศรีดี

งานของไกรแสดงออกในหลากหลายรูปแบบเช่น จิตรกรรม ภาพเคลื่อนไหว ศิลปะจัดวาง ศิลปะการแสดงสด ดนตรี ภาพถ่าย วาดเส้น และศิลปะแนวทดลอง จากการทดลองทำงานหลากหลายรูปแบบทำให้ไกรเปิดประเด็นความคิดต่อชุมชนกับมุมมองสังคมในมุมต่างๆ และตั้งคำถามต่อข้อจำกัดและสร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆเสมอในการสร้างสรรค์งานศิลปะ 14:30 PMMore >